Giới thiệu

     Trường Tiểu học A xã Hiển Khánh được xây dựng trên địa bàn thôn Hậu Nha, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản. Học sinh của trường là con em các gia đình của 5 thôn: Thượng Đồng, Môn Nha, Hậu Nha, Phú Đa, Ngõ Quan. Với diện tích 3913 m2, trường có 2 dãy nhà 2 tầng với đầy đủ các phòng học và phòng chức năng. Khuôn viên, sân chơi, bãi tập của nhà trường rộng rãi, sạch sẽ. Trường đã được công nhận là trường đạt chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp” và trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

     Nhà trường được các cấp quản lý giáo dục, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hiển Khánh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và cụ thể.

    Lãnh đạo nhà trường quyết tâm giữ vững kỉ cương, nề nếp học đường, đổi mới cung cách quản lý, chú trọng kịp thời đến việc trang bị các điều kiện, phương tiện phục vụ cho yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học; quan tâm đến môi trường sư phạm và nếp sống văn hóa trường học.

     Đội ngũ giáo viên nhà trường 100% trên chuẩn, là những nhà giáo có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề được phụ huynh và học sinh tin yêu, quý mến.

34

     Hơn 200 học sinh với 10 lớp học, học sinh của trường ngoan ngoãn, chăm học, mến bạn, yêu trường.

     Phụ huynh học sinh ngày càng quan tâm đến việc học của con em mình, nhiệt thành ủng hộ các hoạt động giáo dục của nhà trường.

     Trong năm học vừa qua, nhà trường chú trọng đào tạo kĩ năng sống cho học sinh, áp dụng mô hình VNEN vào giảng dạy ở các khối lớp, đổi mới cách đánh giá học sinh… Học sinh nhà trường đã đạt một số giải cao trong các cuộc thi do phòng Giáo dục huyện tổ chức, chất lượng dạy và học được nâng lên rõ rệt. Trường được cha mẹ học sinh, cộng đồng dân cư và lãnh đạo các cấp tín nhiệm.

     Bên cạnh những thuận lợi, trường cũng gặp không ít các khó khăn: Đội ngũ giáo viên không ổn định, năm nào cũng có giáo viên chuyển đi, chuyển đến; cơ sở vật chất phát triển chậm so với quy mô và yêu cầu giáo dục; đa số phụ huynh học sinh làm nghề nông và lao động phổ thông đời sống còn khó khăn nên việc quan tâm tới con em mình cũng như các công tác giáo dục của nhà trường còn hạn chế.

     Nhà trường rất mong được sự quan tâm hơn nữa của các cấp quản lý giáo dục, các ban ngành, đoàn thể để việc dạy và học của nhà trường ngày càng được nâng cao, đào tạo được những thế hệ học sinh phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ, có nền tảng kiến thức vững chắc để bước vào thời kì hội nhập của Việt Nam với thế giới.