Tháng Tám 31, 2019 9:40 chiều

NỘI DUNG

1. Tên hoạt động: Hội đồng tự quản và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình dạy học
  2. Mục đích: GV cùng trao đổi kinh nghiệm về tổ chức HĐTQ, lựa chọn được được phương pháp, hình thức tổ chức HĐTQ tốt để nâng cao chất lượng dạy và học.
  3. Diễn biến:
  • Thời gian: 14 giờ  đến 14 giờ 30 ngày 22/8/2019.
  • Địa điểm: Khu B trường Tiểu học xã Hiển Khánh
  • Mô tả hoạt động:

+ Thành phần: Ban giám hiệu, GV Tin học và toàn thể giáo viên 2 tổ chuyên môn.

+ Phương tiện và điều kiện: Máy tính kết nối mạng và một số tài liệu có liên quan.

+ Trình tự hoạt động.

• Đ/C Lại Hồng Thu tổ chức Bầu HĐTQ lớp 2, hướng dẫn HĐTQ lên kế hoạch hoạt động tháng 8.
  • ĐC Nguyễn Thị Toan triển khai về nội dung môn Tiếng Việt, Toán lớp 1.
  • BGH, cùng các thành viên trong 2 tổ CM góp ý, cùng thống nhất phương pháp, nội dung, hình thức tổ chức HĐTQ của lớp, trường.
  • Kết quả: Toàn bộ GV đã ôn lại và cùng thống nhất cách tỏ chức HĐTQ của lớp, hướng dẫn HĐTQ lên kế hoạch hoạt động.

Thu SHCM           Toan SHCM

* Giải pháp

– HĐTQ: Bầu HĐTQ, phân công, chỉ rõ nhiệm vụ cho từng em. Giáo viên giám sát, hướng dẫn cho các em hoạt động thử nghiệm; tạo nhiều hoạt động tập thể, trò chơi để các em mạnh dạn hơn, đoàn kết hơn.

– Môn Tiếng Việt:

+ Xác định rõ cho học sinh về thành phần câu.

+ Các bài văn đều theo chủ điểm, cho các em học kĩ phần tập đọc, cung cấp thêm cho các em vốn từ bên ngoài.

+ Giáo viên gợi ý các từ nối giữa các câu để học sinh nối câu, lập câu hỏi gợi ý.

– Cách chỉnh sửa phát âm: rèn nhiều cho học sinh phát âm, rèn đọc cho học sinh: dạy học sinh theo độ mở hình dáng của miệng, môi, răng, lưỡi…

+ Giáo viên giao thêm việc cho học sinh, học sinh kèm bạn.

Nguyễn Thị Toan